Về Miền Tây Vui Hè Cùng Trái Cây Nam Bộ

  • Tue, 20/05/2014
  • 0 nhận xét

Một ngày, ngoài các bữa ăn chính ra, thế nào Quý khách cũng nhấm nháp một vài loại trái cây nào đó. Ai cũng biết ăn trái cây rất tốt cho cơ thể nhưng đôi lúc trên thành phố, ta chỉ được thưởng thức những loại trái cây đã qua “ba, bốn tay người mua, kẻ bán”.

Một ngày, ngoài các bữa ăn chính ra, thế nào Quý khách cũng nhấm nháp một vài loại trái cây nào đó. Ai cũng biết ăn trái cây rất tốt cho cơ thể nhưng đôi lúc trên thành phố, ta chỉ được thưởng thức những loại trái cây đã qua “ba, bốn tay người mua, kẻ bán”. Thành ra, khi trái cây đưa đến ta thì nó cũng đã “khá mệt” rồi, không còn đủ độ tươi, ngon và hấp dẫn như chúng ta vẫn thường thấy qua hình ảnh.

trai cay

Khoa học đã chứng minh ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe

Lần này, Viet Fun Travel xin giới thiệu Quý khách một địa bàn ở vùng đất phương Nam mà quanh năm lúc nào cũng có trái cây, không chôm chôm thì cũng vú sữa, không sầu riêng thì cũng cam sành… đó là miền Tây. Trời phú cho miền Tây có sông ngòi dày đặc, phù sa bồi đắp quanh năm nên các vườn cây trái ở đây hầu như mùa nào cũng trĩu quả. Mùa nào thức ấy, đặc biệt là những ngày hè, trái cây miền Tây lại nở rộ. Du lịch miền Tây 2/9, Quý khách được ăn trái cây “thả ga”, hái mỏi tay đến khi nào dạ dày của Quý khách “lên tiếng đầu hàng”.

Nếu Quý khách đến từ vùng “đất cằn sỏi đá” hẳn du lịch đến miền Tây sẽ phải “há miệng” ngạc nhiên vì sự xanh tốt, trĩu cành của hoa trái vùng này. Nếu Quý khách vào vườn trái cây “miệt vườn” đúng nghĩa, nói thật đến cả trẻ con cũng có thể với tay hái trái được, mà Quý khách không phải nhọc công leo trèo. Vừa ngồi vừa với tay bẻ vài chùm chôm chôm chín đỏ và… chỉ việc thưởng thức đến … hết công suất của dạ dày thì thôi. Nói như vậy để cho Quý khách thấy rằng, chẳng nơi đâu hoa trái xum xuê và tươi ngon như ở miền Tây. Khoái nhất là tự tay mình hái, tự tay mình bóc, tự tay mình ăn, ngon mê ly.

hai trai cay

Vào vườn miền Tây, tự tay hái cây thưởng thức, ngon mê ly

Mùa này Quý khách đi du lịch miền Tây cũng có thể thưởng thức hương vị thơm đậm đà của sầu riêng Cái Mơn – “đặc sản số 1” của nhóm các đặc sản miền Tây Nam Bộ. Quý khách cẩn thận vì sầu riêng ở đây rất sai, một cây có thể đến gần trăm trái. Nếu vào vườn sầu riêng thì “chỉ cái nào, hái cái đó”, “chọn em nào là bộp em đó ngay”, có thể tại vườn mà cũng có thể mang theo về nhà làm quà. Nổi hứng thì có thể ngâm thơ tỏ tình cũng được “Riêng tư ôm một mối sầu, Yêu thương gắn bó thề câu chung tình, Quả ngon ta gửi đến mình, Tình này hãy giữ, quả này… cứ xơi.”. Bảo đảm những ai vừa được thưởng thức cái vị ngọt ngọt đắng đắng, thơm thơm của sầu riêng Cái Mơn mà nghe được 4 câu thơ này cũng sẽ “rung rinh trái tim”.

Miền Tây nhiều hoa quả, ai cũng biết rồi, toàn là quả nổi tiếng không hà, như bưởi Năm Roi ở Vĩnh Long, Hậu Giang, vú sữa Lò Rèn (Tiền Giang), dừa sáp Cầu Kè (Trà Vinh), xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang), mít ruột đỏ (Cần Thơ)… Ngoài ra miền Tây còn nổi tiếng với các loại trái cây khác nhãn, măng cụt, bòn bon, cam sành, dừa, quýt… Quý khách du lịch đến miền Tây là du lịch đến với “dinh cơ”, xứ sở của trái cây miền Nam.

Ở thành phố, Quý khách mua 1 ký xoài nếu cân dư thêm 1, 2 gram thì cũng bị tính tiền như chơi. Còn về miền Tây, mua 1 chục trái xoài người ta có khi đưa mình đến 14 hoặc 16 trái, thậm chí còn “boa” thêm vài quả nữa chứ không hẹp hòi từng-lạng như ở thành phố đâu. Đơn giản vì đây là đất xứ của trái cây mà, người bán “rộng” tay lắm, khỏi lo bị “hét” giá trên trời, cây nhà lá vườn cả, chủ yếu là vui, lời nhờ số lượng, vì thế người bán sẽ không quá ki-bo đến độ tính tiền từng lạng từng lạng như ở thành phố đâu. Ở đây chỉ có “trái cây thì tươi ngon mới hái, người mua thả ga, người bán rộng rãi”, ít thấy cảnh thách thức, chèo kéo như ở trên xì-phố.

Nhờ mưa thuận gió hòa nên hầu như năm nào miền Tây cũng trúng mùa trái cây. Nhất là tầm vào dịp hè tháng 5, 6, 7 du lịch đến miền Tây, Quý khách còn có thể tham gia nhiều lễ hội trái cây miệt vườn của người dân. Năm nay lễ hội trái cây sẽ tổ chức ở Bến Tre, khu vực chợ Lách diễn ra từ ngày 29/5 – 2/6. Vậy, nếu Quý khách đăng ký sớm Tour “Bến Tre – Lễ hội trái cây” 01 ngày (Tour ghép đoàn) thì chắc chắn sẽ được tham gia vào thiên đường trái cây này. Quý khách lưu ý là vì Tour ngày chỉ đi 1 ngày đúng vào thời gian diễn ra lễ hội trái cây ngon-an toàn của Bến Tre nên Tour chỉ khởi hành vào 2 ngày là 31/5 & 01/6/2014. Trường hợp Quý khách đi vào ngày khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số 1900 6749 để được sắp xếp. Nếu Quý khách đi số lượng nhiều, đủ xe, chúng tôi cũng có thể linh động thiết kế Tour riêng để hợp với sở thích của Quý khách.

Với sự kiện này của Bến Tre, Quý khách có thể đi Tour tham quan Bến Tre 1 ngày hoặc có thể đi các tỉnh khác của vùng đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh nào cũng có những đặc sản trái cây riêng nên Quý khách yên tâm là nếu ở Tiền Giang không mua được Sầu Riêng thì về Vĩnh Long cũng có thể mua được. Tháng 4, tháng 5 âm lịch rơi đúng vào thời điểm Tết Đoan ngọ (ngày 02/6 dương lịch), vì thế, dù du lịch tỉnh nào của miền Tây như Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang… Quý khách cũng có thể tìm thấy những vườn trái cây sai quả, thưởng thức đặc sản trái cây miệt vườn trái cây miền Tây.

chom chom

Về miền Tây sẽ được thưởng thức chôm chôm nhà vườn tươi ngon còn mắc trên cành như thế này

Có ai đó nói “đi Tour du lịch miền Tây mới có thể nghe nhạc đờn ca tài tử hay một câu vọng cổ văng vẳng phát ra từ radio, buồn não ruột”. Nói như vậy là chưa biết gì về miền Tây rồi. Miền Tây không chỉ có cải lương, đờn ca tài tử, không chỉ có con nước ròng nước lớn mà đến với miền Tây là đến với “vũ điệu trái cây”, đến với xứ xở, thế giới của những trái cây ngon, đặc sản. Bởi thế, dịp này nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội về khám phá miền Tây, thưởng thức trái cây và mua trái cây về làm quà.

Nếu cho nói lại về miền Tây, hầu hết du khách này sẽ nói “nay mà đi du lịch miền Tây, phải chuẩn bị cái dạ dày cho khỏe, cái tay cho mạnh để ăn trái cây thả ga và vác trái cây về làm quà”. Vậy đấy, nếu Quý khách tự nhận mình là “tín đồ” của trái cây, sao không đi Tour du lịch về miền Tây?

Huyền Nga VFT

Nhận xét
Vietfuntravel support

LÊN ĐẦU TRANG